Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng 07 : 769
Năm 2020 : 11.283
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Bách Thuận - Vũ Thư - Thái Bình tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

Hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2014, Liên đội trường THCS Bách Thuận - Vũ Thư - Thái Bình long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam

 Hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2014, Liên đội trường THCS Bách Thuận - Vũ Thư - Thái Bình long trọng tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam. 

Đến dự lễ kỷ niệm có thầy giáo Phan Văn Anh - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Nguyệt - Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong trường.

Tại buổi lễ cô giáo Phạm Thu Hường - trưởng ban nữ công nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đồng thời biểu dương những đóng góp của nữ cán bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Thay mặt Chi bộ, Công Đoàn, nhà trường và toàn thể nam cán bộ giáo viên, học sinh, thầy giáo Phan Văn Anh - hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa và chúc mừng các cô giáo và các nữ sinh trong toàn trường.

Sau đây là bài diễn văn của cô Phạm Thu Hường - Trưởng ban nữ công

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Thưa toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến.         

Hôm nay ngày 20 tháng 10 năm 2014, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt  Ban chấp hành công đoàn nhà trường tôi xin gửi tới toàn thể các cô giáo lời chào mừng, lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt! Chúc các em học sinh nữ trong nhà trường luôn vui tươi và có nhiều thành tích tốt trong học tập.

Kính thưa toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức đ­ợc thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, lấy tên là "Ngày Phụ nữ Việt Nam”. Nhân kỷ niệm 84 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta cùng nhau ôn lại những đóng góp to lớn, những hi sinh, cống hiến thầm lặng của người Phụ nữ Việt Nam cho đất nước, cho cuộc đời để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ - những người đã và đang âm thầm, bền bỉ góp mình làm đẹp cho đời, cho đất nước.

Từ xưa đến nay, vị trí, vẻ đẹp và phẩm chất người phụ nữ Việt Nam đã tỏa sáng trong cuộc sống đời thường, lung linh trong các áng thơ, văn. Từ Mẹ Âu Cơ đ­a các con đi mở nước, đến Hai Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ, dấy binh khởi nghĩa chống lại ách độ hộ của ngoại xâm, rồi Thái hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi ỏằả Lan, Đô đốc Bùi Thị Xuân...trong bất cứ thời đại nào cũng đều có những người phụ nữ xuất chúng, có công lao với đất nước và sống mãi trong lòng dân tộc.

          Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, phụ nữ Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã bền bỉ cống hiến, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ thực tiễn cuộc sống và chiến đấu, đã hình thành nên những phẩm chất, đức tính quý báu của người phụ nữ Việt Nam, đ­ợc Chủ tịch Hồ Chí Minh dành tặng qua 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang  

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng cách mạng quan trọng. Điển hình là “Đội quân tóc dài” đã trở thành nỗi ám ảnh, khiếp sợ của kẻ thù trong kháng chiến chống Mỹ mà Bác Hồ từng khen ngợi: “Miền Nam anh hùng có đội quân đấu tranh chính trị gồm hàng vạn chiến sĩ toàn là phụ nữ. Họ rất mưu trí và dũng cảm làm cho địch phải khiếp sợ và gọi họ là “đội quân tóc dài”. Chúng ta không thể quên những thế hệ phụ nữ anh hùng đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tính mạng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước như: nữ tướng Nguyễn Thị Định, chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, anh hùng bác sĩ, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm…  sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, đó là những hình ảnh đẹp đẽ nhất, biểu tượng cho khí phách anh hùng, gan dạ, vì nước quên thân của người phụ nữ Việt Nam.

          Những phụ nữ không trực tiếp tham gia chiến đấu nơi trận tuyến thì hăng hái lao động sản xuất, làm nên hạt lúa, củ khoai, manh áo… tiếp thêm sinh lực để bộ đội ta “ăn no, đánh thắng”.   

Không chỉ anh dũng, kiên cường trong chiến đấu, đảm đang trong lo toan gia đình, phụ nữ Việt Nam còn có phẩm chất “thông minhsáng tạo”. Ngay từ thời phong kiến, mặc dù địa vị xã hội của người phụ nữ không đ­ợc coi trọng, nhưng đã xuất hiện những con người mà trí tuệ của họ khiến đấng mày râu và xã hội phải khâm phục như:bà chúa thơ nôm Hồ Xuân Hương, nữ sĩ tài hoa Đoàn Thị Điểm, Bà Huyện Thanh Quan…Ngày nay, vị trí phụ nữ trong xã hội ngày càng đ­ợc xem trọng, nâng cao thì phẩm chất đó lại càng đ­ợc phát huy. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nhỏ bé, với phong cách ngoại giao lịch lãm, duyên dáng và sự thông minh, nhạy bén, lập luận chặt chẽ, sắc sảo, vừa mềm dẻo, vừa kiên quyết của bà Nguyễn Thị Bình đã góp phần làm nên thắng lợi to lớn trên mặt trận ngoại giao tại Hội nghị Pairs. Trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, phụ nữ có mặt ở tất cả các lĩnh vực công tác xã hội, ngày càng có nhiều nhà chính trị, nhà khoa học, nữ doanh nhân nổi tiếng… đã, đang và sẽ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước. Đúng như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng địnhNon sông Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Trân trọng với truyền thống và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam, chúng ta càng tự hào và kính phục những người phụ nữ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trường THCS Bách Thuận thật may mắn khi có đến 28/38 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ.Trong 16 GVCN thì có 15 GVCN là nữ. Đồng chí Bí thư chi bộ, đ/c tổ trưởng KHXH, đ/c CTCĐ đều là nữ giới.

Các cô luôn thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng, Nhà nước và các phong trào thi đua của ngành giáo dục. Các cô luôn có tấm lòng nhân hậu, vị tha, bao dung với học sinh. Các cô luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau. Các cô là những hạt nhân tích cực trong cuộc vận động ''xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa'' với mục tiêu: ''ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững''. Năm học này tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ GD-ĐT, các cô càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm nặng nề của mình trong giai đoạn mới.

          Trong năm học qua nhà trường có 12 CBGV đạt danh hiệu cao thì có 7 CBGV là nữ. Đó là các cô giáo Phạm Thị Nguyệt, cô giáo Hoàng Thị Tám, cô giáo Trần Thị Vui, cô giáo Lê Thị Liên, cô giáo Trịnh Thị Lượt, cô giáo Hoàng Thị Hiền,cô giáo Phạm Thu Hường, cô giáo Bùi Thị Thanh Huyền,...Cô giáo Hoàng Thị Huyền có bài thi dạy học tích hợp liên môn đ­ợc cử đi dự thi cấp bộ.

Cô giáo Trần Thị Hương Vang đạt giải nhất cụm trong hội thi sử dụng đồ dùng.

  Trong công tác chủ nhiệm, các cô là những GVCN giỏi như: cô Nguyễn Thị Thoa, Cô Trịnh Thanh Hoa. Các cô còn là những cố vấn nhiệt tình, đầy trách nhiệm trong hoạt động của các Chi đội. Trong năm học vừa qua, nhiều lớp do các cô làm chủ nhiệm luôn giữ đ­ợc nề nếp sinh hoạt và học tập  tốt .Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, những đội tuyển học sinh giỏi do các cô phụ trách đã có những thứ hạng cao như đội tuyển Hóa 8 của cô giáo Trần Thị Hương Vang, đội Toán 8 của cô giáo Trịnh Ngọc Anh, đội Anh 8 của cô giáo Hoàng Thị Hiền.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các cô còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội. ỏằž trường,  trên bục giảng các cô là những cô giáo mẫu mực, dạy giỏi. Trong gia đình các cô là những người vợ, người mẹ hết mực thương yêu chồng con, chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa mới.

Các em học sinh nữ trong nhà trường cũng là những gương mặt tiêu biểu trong các phong trào thi đua học tập và rèn luyện. Trong 16 chi đội trưởng thì có 14 chi đội trưởng là nữ. Các em đã có những đóng góp không nhỏ trong các phong trào học tập của lớp và nhà trường. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi. Tiêu biểu như em Thùy Trang, em Minh Anh, em Trịnh Hà lớp 9A, em Dơn lớp 9C, em Tuyết lớp 9D, em Phương Anh, em Mây lớp 8A, em Tạ Yến lớp 8D, em Hoa, em Mai Anh lớp 7D, em Nguyễn  Ánh lớp 7A và rất nhiều các em khác.

               Một lần nữa Ban Nữ công nhà trường xin ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các cô, giáo và các em nữ học sinh đã góp phần tạo nên thành tích chung của trường trong thời gian qua.

 

 Cuối cùng tôi xin kính chúc các thầy cô giáo  và gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc tất cả chị em phụ nữ ngày 20/10 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và gặt hái đ­ợc nhiều thành công./. Xin trân trọng cảm ơn.

                                              Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ

 

                                                     Cô giáo Phạm Thu Hường đọc diễn văn

 

                                                  Thầy giáo Phan Văn Anh tặng hoa chúc mừng

 

                                           Thầy giáo Phan Văn Anh - phát biểu chúc mừng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Trịnh Văn Trinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Tài liệu mới
Video Clip