Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 07 : 775
Năm 2020 : 11.289
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO QUA CÁC CUỘC THI DÂNG MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

NHỮNG THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO QUA CÁC CUỘC THI

DÂNG MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Hoàng Thị Huyền

Giáo viên trường THCS Bách Thuận

Lúc sinh thời, Bác Hồ, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa của toàn nhân loại đã khuyên dạy chúng ta: "Vì lợi ích mười năm trồng cây; Vì lợi ích trăm năm trồng người"

Lời khuyên dạy ân cần của Bác vẫn còn vang vọng trong mỗi con tim, như lời hiệu triệu thôi thúc toàn dân, nhất là những người làm công tác giáo dục nói chung, tập thể cán bộ giáo viên trường trung học cơ sở Bách Thuận nói riêng, luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người.

Những năm gần đây, ngành giáo dục phát động nhiều cuộc thi, nhằm đổi mới căn bản toàn diện công tác giáo dục và đào tạo. Nhiều cuộc vận động lớn như: "Thực hiện tốt cuộc vận động 2 không; cuộc vận động không ngừng học tập nâng cao tay nghề đảm bảo hiệu quả công việc; cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; cuộc vận động dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm"... Nổi bật là phong trào thi đua "Dạy tốt học tốt". Nhà trường xem đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục.

Tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường trung học cơ sở Bách Thuận đoàn kết, nỗ lực, không ngừng vươn lên trong tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Điều đó được thể hiện qua thành tích đã đạt được từ các cuộc thi do ngành phát động:

Năm học 2014-2015, tham gia cuộc thi dạy học theo chủ để tích hợp, với sản phẩm dự thi vận dụng môn Lịch sử lớp 9, do cô giáo Hoàng Thị Huyền thực hiện, đạt giải nhất cấp huyện và được chọn dự thi cấp Quốc gia.

Năm học 2015-2016, tham gia cuộc thi dạy học dư địa chí với sản phẩm "Bách Thuận Vạn Hoà" của nhóm thầy cô: Phạm Thị Nguyệt; Hoàng Thị Huyền; Trịnh Văn Trinh, đạt giải nhất cấp huyện. Đây là cuộc thi chỉ dừng ở cấp huyện. Cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp với sản phẩm áp dụng trong môn sinh học 9, do cô giáo Bùi Thị Thanh Huyền thực hiện, đạt giải nhất huyện và được chọn dự thi cấp Quốc gia.

Được các thày cô tận tình hỗ trợ, hướng dẫn, các em học sinh sớm bộc lộ khả năng, năng khiếu, lập nên những thành tích đáng khen ngợi: Năm học 2014-2015, cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật với sản phẩm "Máy Tuốt Hoè" do nhóm học sinh: Nguyễn Văn Hiếu, lớp 9B, Nguyễn Văn Cương, lớp 9C; dưới sự hướng dẫn của nhóm giáo viên: Thầy Trần Văn Đủ, thầy Phạm Văn Hà, cô Nguyễn Thị Yến, cô Mai Thị Luyến, đạt giải nhất cấp tỉnh và đạt giải Ba cấp Quốc gia.

Năm học 2015-2016, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn, để giải quyết tình huống thực tiễn với sản phẩm "Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam" của hai em học sinh: Trần Ngọc Quân, 8D và Trần Ngọc Dương, 8D; dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hoàng Thị Huyền, thầy giáo Trịnh Văn Trinh, đạt giải nhất cấp huyện và giải khuyến khích cấp Quốc gia.

Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn với sản phẩm "An toàn giao thông" của hai em: Nguyễn Mai Anh lớp 8D, Nguyễn Thị Hằng lớp 8A do cô giáo Phạm Thị Hằng hướng dẫn, đạt giải nhì cấp huyện.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật với hai sản phẩm: "Xây dựng Hàm chuẩn hoá ngày sinh trong Excel" do em Nguyễn Như Ngọc, học sinh lớp 9C, dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Phạm Văn Hà và sản phẩm "Máy thái cuộng hoè" của hai em: Vũ Thị Hồng Hạnh, học sinh lớp 9B và Trịnh Văn Tùng, học sinh lớp 9C; dưới sự hướng dẫn của nhóm thầy cô: Trần Văn Đủ, Nguyễn Thị Yến, Mai Thị Luyến. Kết quả đạt giải ba cấp huyện.

Năm học 2016-2017, cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn với sản phẩm dự thi "Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam" của hai em học sinh: Trần Ngọc Quân, Trần Ngọc Dương, học sinh lớp 9D, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Hoàng Thị Huyền, đạt giải nhất cấp huyện và được tham dự thi cấp Quốc gia.

Năm học 2017-2018, cuộc thi Khoa học kỹ thuật với sản phẩm: "Máy cắt sửa tán cây cảnh" của nhóm học sinh: Nguyễn Thành Trung, học sinh lớp 9B và Phạm Bá Đạt, học sinh lớp 9D, dưới sự hướng dẫn của nhóm thầy cô: Phạm Kim Tuyến; Trần Văn Đủ, Phạm Văn Hà; Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Như Hoa. Kết quả đạt giải nhì cấp tỉnh.

Có thể nói trong những năm gần đây trường trung học cơ sở Bách Thuận đã nỗ lực vươn lên, thành tích nở rộ trong các cuộc thi do ngành phát động, góp phần tích cực đến chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ: Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên là do tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nhận thức được mỗi cuộc thi có ý nghĩa tác dụng thiết thực, nhằm khơi dậy ý thức tự giác, sức sáng tạo, ý thức tự rèn nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhà giáo. Đồng thời khích lệ tinh thần tự học, tự nghiên cứu của học sinh: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để làm người. Các thầy cô và học sinh được giao lưu học hỏi, tự tin toả sáng, thể hiện khả năng của minh, có thêm kinh nghiệm, phương pháp tốt để tự trau dồi, nâng cao năng lực; giá trị vận dụng chất xám được kết tinh vào sản phẩm dự thi. Cuộc thi khoa học kĩ thuật gắn lí thuyết với thực hành, gắn kết nhà trường với thực tiễn đời sống.

Qua các cuộc thi, nhà trường đã rút ra được những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học sáng giá, đánh giá phong trào thi đua ở các trường, tôn vinh và biểu dương nhưng gương mặt tiêu biểu; thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động lớn của các cấp, các ngành phát động. .

Những kết quả đáng ghi nhận trên phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường đã nhận thức đúng đắn, nghiêm túc về vai trò trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi; sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là thầy giáo Phan Văn Anh (nguyên là hiệu trưởng nhà trường từ năm 2010-2016), thầy hiệu trưởng Nguyễn Như Hùng. Đội ngũ thầy cô giáo tận tụy, sáng tạo trong công việc được giao như các cô giáo Phạm Thị Nguyệt, Hoàng Thị Huyền, Phạm Thị Hằng, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Như Hoa, Mai Thị Luyến; các thầy Trịnh Văn Trinh, Trần Văn Đủ, Phạm Văn Hà, Phạm Kim Tuyến. Sự năng động sáng tạo của nhóm học sinh gồm các em Trần Ngọc Quân, Trần Ngọc Dương, Nguyễn Văn Cương, Nguyễn Văn Hiếu, Nguyễn Mai Anh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Như Ngọc, Trịnh Văn Tùng, Nguyễn Thành Trung, Phạm Bá Đạt…

Những kết quả trên là động lực to lớn giúp thầy và trò nhà trường không ngừng nâng cao ý thức tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo góp phần làm lên thành tích chung của nhà trường trong những năm qua. Những thành tích đó là đóa hoa muôn tía ngàn hồng, dâng mừng lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường trung học cơ sở xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Tập thể cán bộ giáo viên của trường trung học cơ sở Bách Thuận hôm nay, đang sát cánh bên nhau, để tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thử thách, thi đua dạy thật tốt, đào tạo lớp công dân tương lai, đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước, vì sứ mệnh của toàn ngành giáo dục, chúng ta đã và đang viết nên những vần thơ hay nhất dâng lên Đảng, Bác:

"Thiên chức vẻ vang suốt chặng đường

Mong trò cố gắng, vượt trùng dương

Góp công tô thắm đời non nước

Sống có đức, nhân, sống kỉ cương"

Các em học sinh hãy đoàn kết, tích cực học tập và rèn luyện, sáng tạo xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời: "...Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có trở nên tươi đẹp sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu...."

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Tài liệu mới
Video Clip