Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Tháng 07 : 407
Năm 2020 : 10.921
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới 2019-2020

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt nhà trường kính gửi lời chào trân trọng cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô, các em học sinh đã có mặt trong Lễ Khai giảng ngày hôm nay!

Tôi xin chào mừng 39 cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết, năng lực sáng tạo đã cùng chung tay xây dựng nhà trường chúng ta từng bước đi vững chắc và phát triển bền vững.

Cô cũng vui mừng chào đón 538 em học sinh chăm ngoan học giỏi của nhà trường và bày tỏ niềm ưu ái đặc biệt đối với133 em học sinh khối 6vừa gia nhập trường. Cô tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS Bách Thuận các em sẽ rất chăm ngoan và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới. Chúc cho thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo!


Cùng với học sinh cả nước, thầy và trò trường THCS Bách Thuận lại náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón phía trước. Hòa cùng niềm vui với các em học sinh, những người thầy giáo, cô giáo như chúng tôi cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây chính là một vinh dự lớn lao mà đã được Đảng và nhân dân giao phó. Chúng tôi cũng ý thức được rằng: “Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ, âm thầm chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh . Chúng tôi đã, đang và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời. Để thực hiện được điều một cách thành công nhất, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để có thể nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

      Mỗi người thầy, người cô phải thật sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh … để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

         Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!

Tiếp tục thực hiện di chúc của Bác Hồ và với mục tiêu xây dựng trường THCS Bách Thuận trở thành một trường "Chất lượng - Hiệu quả " trong năm học này việc mà thầy trò trường chúng ta phải làm đó là:

Thứ nhất: Tiếp tục triển khai và thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04 tháng 11 năm 2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hai là: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ba là: Đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của trường: "Tiên Học Lễ, Hậu Học Văn". Xây dựng trường phát triển bền vững. Chú trọng đào tạo mũi nhọn cho việc thi HSG, thi lên lớp và thi vào PTTH. Xây dựng trường chuẩn quốc gia để công nhận lại vào năm 2020-2021

Bốn là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và phương pháp học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Năm là: Đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện CMHS, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, rèn luyện tác phong "Công nghiệp" là đặc trưng riêng của thầy trò nhà trường  chuẩn bị cho các em học sinh tự tin bước vào cuộc sống. Tăng cường lồng ghép Luật giao thông, luật Giáo dục..., Môi trường, Biển đảo...

      Các em học sinh thân mến!
      Trong năm học mới này thầy/cô mong rằng các em hãy cố gắng chăm học, đạt được thật nhiều điểm 10. Những điểm 10 các em đạt được chính là những bông hoa tươi thắm và ý nghĩa nhất dâng tặng thầy cô, là động lực vô cùng lớn cho thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Bởi chúng ta biết rằng: “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”.

      Kính thưa các bậc phụ huynh!

     Trong suốt thời gian qua thầy và trò trường THCS Bách thuận đã được sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh, sự thành công của nhà trường hôm nay không thể không kể đến công lao to lớn của các bậc phụ huynh, từ tinh thần đến vật chất. Thay mặt tập thể giáo viên nhà trường trường tôi xin trân trọng cảm ơn và mong rằng sự quan tâm này kéo dài mãi mãi. Vì đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy trò trường chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới.
       Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!
      Chúng tôi xin hứa: Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới: năm học 2019 – 2020.
       Cuối cùng, một lần nữa tôi xin chúc sức khỏe quý đại biểu, chúc quý đồng nghiệp công tác tốt, có nhiều học sinh ngoan, chúc các em học sinh luôn học giỏi để xứng đáng là học sinh trường THCS Bách Thuận.  Chúc cho trường THCS Bách Thuận với năm học mới Thắng lợi mới. Tôi xin trịnh trọng tuyên bố lế khai giảng năm  học mới  năm học 2019-2020 bắt đầu.



Tác giả: Hoàng Thị Thu Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Tài liệu mới
Video Clip