Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Tháng 07 : 406
Năm 2020 : 10.920
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

9 lời tiên đoán cho nhân loại trong 100 năm tới

Sẽ xuất hiện những con người vô cùng thông minh và bất tử, não người sẽ có khả năng thần giao cách cảm, hay Nam Cực sẽ trở thành nơi kinh doanh... là những lời tiên đoán cho nhân loại 100 năm tới

Sau khi 10 tiên đoán của kỹ sư Watkins người Mỹ biến thành sự thật, BBC đã có một cuộc tham khảo ý kiến độc giả để đ­a ra những dự đoán về số phận con người trong 100 năm tới. Trải qua nhiều lần tổng kết, phân loại cùng với sự giúp đỡ của nhà nghiên cứu tương lai Pearson, BBC đã lọc ra đ­ợc những dự đoán có xác suất cao nhất.

1. Đại dương sẽ trở thành một nông trại lớn không chỉ để nuôi cá

Đúng như vậy, tương lai cả thế giới sẽ có 10 tỉ người phải nuôi dưỡng và thiên nhiên trên mặt đất không theo kịp điều đó. Vì vậy đại dương sẽ là nơi canh tác mới với nhiều loại thực phẩm chứ không đơn giản là cá như hiện nay.

Một trong số đó là tảo và các loại rong biển, đây có thể là nguồn cung cấp thực phẩm quý giá và cũng có khả năng phục hồi các vùng nguyên liệu hóa thạch dưới đáy biển.

Khả năng xảy ra: 10/10

 Bộ não sẽ hoạt động đ­ợc gấp 2 lần hiện nay với sự hỗ trợ của máy tính.

2. Máy tính giúp con người tăng gấp đôi khả năng hoạt động của não

Đối với nhiều người có thể điều này sẽ đến sớm hơn - vào khoảng năm 2050, còn lại phần đa chúng ta sẽ đạt đ­ợc vào năm 2075. Trong thế giới hiện đại, máy tính sẽ trở thành một phần và giúp bộ não của con người có những khả năng hoạt động gấp 2 lần bình thường.

Khi điều này xảy ra vào cuối thể kỷ này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều người làm việc với khả năng vượt trội. Điều này sẽ làm cho chúng ta có một cuộc sống cạnh tranh hơn.

Khả năng xảy ra: 10/10

3. Khả năng thần giao cách cảm

Đây đ­ợc xem như một khía cạnh của sự phát triển bộ não loài người. Những suy nghĩ của chúng ta sẽ đ­ợc định vị tại một số phần của bộ não, sau đó chuyển trực tiếp đến những bộ não khác. Khi đó việc truyền thông tin qua ý nghĩ sẽ đơn giản như cách chúng ta chia sẻ thông tin thông qua mạng internet hiện nay.

Khả năng xảy ra: 10/10

4. Thành công trong kiểm soát năng lượng từ phản ứng hạt nhân

Điều này có thể thực hiện đ­ợc vào năm 2045-2050, nhưng chắc chắn sẽ đ­ợc thực hiện vào năm 2100. Các nhà khoa học cho rằng khả năng xảy ra của giả thuyết này là rất cao và đây cũng là một con đ­ờng mới giúp con người ít phụ thuộc vào các loại năng lượng hiện có hơn.

Thời điểm đó có lẽ những loại năng lượng chính sẽ bao gồm khí hóa thạch, mặt trời, gió và năng lượng hạt nhân.

Khả năng xảy ra: 10/10

5. Những con người vô cùng thông minh và bất tử

Từ những công nghệ về ADN và robot, các nhà khoa học sẽ tiến đến việc sản xuất ra những con người vô cùng thông minh và bất tử.

Ra đời những con người thông minh và bất tử do sự kết hợp giữa cơ thể và các linh kiện điện tử.

Nhiều khả năng họ sẽ liên kết bộ não với các linh kiện điện tử để có đ­ợc cuộc sống bất tử cũng như thông minh hơn rất nhiều. Tuy nhiên để đạt đ­ợc điều đó, con người sẽ phải có một quá trình lâu dài để sống đợi đến khi công nghệ này ra đời.

Khả năng xảy ra: 9/10

6. Một đồng tiền chung cho toàn thế giới

Điều này là rất chính đáng, hiện tại đã có những đồng tiền điện tử đ­ợc sử dụng tại nhiều nơi trên khắp thế giới.

Vào giữa thế kỷ này, có thể sẽ là một số đồng tiền mang tính khu vực còn tồn tại song song với tiền điện tử, nhưng dự đoán cuối thế kỉ tất cả sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại một loại tiền duy nhất.

Khả năng xảy ra: 8/10

7. Nam Cực sẽ trở thành nơi kinh doanh

Thời điểm hiện tại có thể Nam Cực vẫn chỉ là những mảnh đất đầy băng và hoang vắng mặc cho những người có mặt ở đấy khai hoang. Tuy nhiên trong 100 năm tới, nơi đây có lẽ sẽ đ­ợc khai thác một cách triệt để và chia ra những phần nhỏ hơn để phục vụ kinh doanh.

Tuy nhiên để có đ­ợc quyền kinh doanh và khai thác tại đây, các nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận việc sử dụng các loại công nghệ không gây ảnh hưởng đến tự nhiên.

Khả năng xảy ra: 8/10

Hôn nhân đồng tính sẽ trở nên phổ biến hơn.

8. 80% các quốc gia trên thế giới sẽ chấp nhận hôn nhân đồng tính

Điều này là hiển nhiên khi mà hiện tại một số nước phương Tây đã chấp nhận điều này. Khi đó mỗi người đồng tính có thể lựa chọn người kết hôn với mình thoải mái, thậm chí là những người bình thường. Tuy nhiên tại một số khu vực, có thể điều này vẫn sẽ bị cấm do các quan niệm tôn giáo.

Khả năng xảy ra: 8/10

9. Khả năng điều khiển thời tiết

Hiện nay đã có một số công nghệ điều khiển thời tiết như việc can thiệp vào các cơn lốc xoáy và mưa. Trong 100 năm tới hứa hẹn con người sẽ tạo ra đ­ợc những loại công nghệ mới để có thể kiểm soát thời tiết khi chúng ta cần.

Tất nhiên chúng không đủ rẻ để sử dụng một cách thường xuyên, tuy nhiên những nơi có nguy cơ cao và trong các trường hợp nguy hiểm thì công nghệ này sẽ phát huy tác dụng

Tác giả: NH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Văn bản mới
Tài liệu mới
Video Clip